phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com
Bác sỹ tư vấn
Trang chủ » Dây thần kinh lưng dương vật là gì?

Dây thần kinh lưng dương vật là gì?

Nhiều trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm khi đến các phòng khám nam khoa để khám và điều trị thì thường được các bác sĩ khuyên nên  cắt dây thần kinh lưng dương vật.  Thế nhưng, sau khi nghe tư vấn xong bản thân họ vẫn không hết những băn khoăn, thắc mắc vì không biết dây thần kinh lưng dương vật là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến việc xuất tinh mà lại phẫu thuật cắt bỏ? Bác sĩ Hà Văn Hương, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

day-than-kinh-lung-duong-vat

Dây thần kinh lưng dương vật như thế nào

Bác sĩ Hà Văn Hương cho biết, dây thần kinh lưng dương vật hay gọi một cách chính xác nhất là hệ thống dây thần kinh nằm trên thân của dương vật. Hệ thống dây thần kinh này sẽ chi phối tất cả cảm giác, xúc giác ở đầu dương vật, gây ra phản xạ tình dục và cuối cùng là việc xuất tinh. Dây thần kinh lưng dương vật cũng được xem là trung gian truyền xung động kích thích tình dục lên não (dây truyền tín hiệu).

Cơ chế cương của dương vật được kiểm soát bằng hệ thống dây thần kinh lưng dương vật. Và cụ thể đó là: Những dây thần kinh đối giao cảm chúng nối với vùng thần kinh ở thể hang chạy phía dưới tuyến tiền liệt và nằm ở gốc dương vật giữ nhiệm vụ chính. Những sợi thần kinh giao cảm đi từ đốt sống ngực số 1 đến đốt thắt lưng số 2 có tác dụng kiểm soát sự phóng tinh và làm xìu dương vật. Hệ thống thần kinh cảm giác và vận động tạo thành một vòng cung đi qua vùng trung tâm gây cương ở tủy sống.

Một đường dẫn truyền thần kinh khác từ vỏ não xuống dương vật cũng ảnh hưởng đến chức năng cương dương. Đó là đường dẫn của những yếu tố gây cương tâm lý, ví dụ như những kích thích nhận được từ mắt, tai, mũi (khi nhìn thấy hay tưởng tượng từ một hình ảnh khiêu dâm, nghe một chuyện kích thích dục, hay một xúc cảm nào đó, một thay đổi nhỏ về nội tiết) cũng là nguyên nhân gây cương dương, làm liệt hay rối loạn các chức năng cương dương của cậu bé.

Địa chỉ chữa bệnh về thần kinh dương vật:  Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh,  số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký online