phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com
Bác sỹ tư vấn
Trang chủ » Tìm hiểu về phẫu thuật vá màng trinh

Tìm hiểu về phẫu thuật vá màng trinh

Màng trinh bộ phận là rất nhỏ của cơ quan sinh dục nữ, tuy nhiên đối với nhiều nền văn hóa, đặc biệt là văn hóa phương Đông thì nó còn là thước đo giá trị của người phụ nữ. Nguyên nhân chính là do quan niệm “đánh đồng” màng trinh và trinh tiết.

 

Với sự phát triển của y học hiện đại, việc ra đời của phẫu thuật vá màng trinh mang lại nhiều niềm vui cho chị em. Bởi tiết hạnh của một người phụ nữ không thể chỉ đánh giá xem họ có còn “trinh” hay không mà là việc đánh giá nhiều thứ khác.

 

Xung quanh vấn đề vá màng trinh còn có rất nhiều thắc mắc, bởi dù xã hội đã cởi mở hơn nhưng phẫu thuật vẫn được xem là một trong những vấn đề nhạy cảm. Vậy, vá màng trinh như thế nào? Biết được những gì mình sẽ được làm sẽ giúp chị em có tâm lý thoải mái hơn khi thực hiện.

tim-hieu-ve-va-mang-trinh

Tìm hiểu về vá màng trinh

Theo bác sĩ Hà Văn Hương –Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nói: “Đứng trên góc độ y khoa thì màng trinh ở người phụ nữ chỉ có tác dụng giúp ngăn chăn các loại vi khuẩn, giúp chị em tránh được một số bệnh phụ khoa chứ không thể đem nó ra để đánh giá trinh tiết của một người phụ nữ”.

 

Bởi việc màng trinh bị rách không phải cứ quan hệ thì mới rách mà nhiều khi những tai nạn trong sinh hoạt hằng ngày từ khi còn trẻ cũng khiến màng trinh bị rách. Do đó, không thể đánh đồng những người này với nhau được, bác sĩ Hương cho biết thêm.

 

Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản rằng, vá màng trinh là vá lại màng trinh đã bị rách. Điều này đúng, nhưng trên thực tế nó không hề đơn giản như vậy. Theo thuật ngữ chuyên ngành thì vá màng trinh là một phẫu thuật Sản khoa nhằm tái tạo lại màng trinh đã rách trở lại trạng thái nguyên vẹn ban đầu, không phải dùng màng trinh giả. Vì có can thiệp ngoại khoa, lại ở vùng nhạy cảm do đó việc đảm bảo an toàn cho chị em luôn được đặt lên hàng đầu.

 

Để được thực hiện phẫu thuật vá màng trinh, trước tiên chị em cần đi khám để được các bác sĩ tư vấn những thông tin cụ thể. Tư vấn những thông tin trước khi làm thủ thuật giúp chị em có tâm lý ổn định, chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết khi thực hiện. Sau đó, các bác sĩ sẽ chỉ định khám và làm các xét nghiệm lâm sàng nhằm phát hiện các bệnh lý nội, ngoại khoa và kịp thời can thiệp trước khi thực hiện. Do đó, đây còn được gọi là bước khám sàng lọc. Khi chị em có đầy đủ các điều kiện để có thể thực hiện phẫu thuật thì các bác sĩ sẽ hẹn lịch đến thực hiện.

 

Phẫu thuật diễn ra từ 20-30 phút tùy từng trường hợp (mức độ rách của màng trinh). Sau phẫu thuật chị em nghỉ ngơi tại chỗ, các bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa, mọi thứ đã ổn định thì chị em sẽ được ra về, không cần nằm viện. Trong những ngày tiếp theo, chị em kiêng vận động mạnh, kiêng quan hệ tình dục. Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

 

Chị em có thể sinh hoạt tình dục bình thường sau 1 tháng, bởi đây là thời gian cần thiết để mang trinh có thể trở về như lúc ban đầu. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng, để càng lâu thì mức độ phục hồi sau phẫu thuật càng mỹ mãn.

 

Như vậy, vá màng trinh là việc sử dụng các biện pháp của y tế can thiệp nhằm tái tạo lại màng trinh trên cơ sở màng trinh đã rách, không dùng màng trinh giả. Tuy là một phẫu thuật đơn giản của Sản khoa, tuy nhiên lại diễn ra ở vùng nhạy cảm của cơ thể, do đó việc tìm một địa chỉ vá màng trinh uy tín có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm an toàn, nhanh chóng, tính thẩm mỹ cho bạn.

 

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện là một trong những địa chỉ uy tín trong việc thực hiện phẫu thuật vá màng trinh mang lại hiệu quả cao, được sự tin tưởng cho rất nhiều chị em. Với đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia trong và ngoài nước cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại với công nghệ vá màng trinh theo phương pháp mới mang lại cho chị em một màng trinh lành lặn như chưa từng bị rách.

Đăng ký online