phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com
Bác sỹ tư vấn
Trang chủ » Những thắc mắc thường gặp về thu hẹp âm đạo

Những thắc mắc thường gặp về thu hẹp âm đạo

Thu hẹp âm đạo là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín hiệu quả của y học hiện đại. Ngay từ khi mới xuất hiện, phương pháp này đã thu hút sự chú ý của hầu hết chị em phụ nữ, đặc biệt là đối tượng đã lập gia đình và trải qua sinh nở nhiều lần. Cũng có lẽ do phương pháp này còn khá mới mẻ nên chị em vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc.

Trong thời gian qua, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã nhận được vô vàn câu hỏi liên quan đến phương pháp thu hẹp âm đạo mà phòng khám hiện đang triển khai thực hiện. Chúng tôi xin được trích dẫn dưới đây để giúp bạn hiểu rõ từ đó có sự lựa chọn phù hợp.

1.Thời gian thu hẹp âm đạo có lâu không?

Phương pháp phẫu thuật thu hẹp âm đạo diễn ra trong thời gian ngắn, khoảng 20 -30phút và chỉ cần tiến hành một lần duy nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt phụ nữ đã từng sinh nở nhiều lần, âm đạo giãn quá rộng thì thời gian phẫu thuật kéo dài hơn.

nhung-thac-mac-thuong-gap-ve-thu-nho-am-dao

2. Thu hẹp âm đạo có những ưu điểm gì?

Thu hẹp âm đạo mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những biện pháp vật lý trị liệu thông thường, đó là: Nhanh chóng, không đau, đảm bảo an toàn, có tính thẩm mỹ cao và không để lại sẹo xấu, mang lại sự săn chắc và trẻ hóa cho âm đạo.
3. Thời điểm nào thích hợp để tiến hành thu hẹp âm đạo?
Thu hẹp âm đạo thường được áp dụng cho nữ giới trong độ tuổi sinh sản, tập trung ở độ tuổi từ 30-50 tuổi, những người có âm đạo lỏng lẻo do quan hệ tình dục nhiều lần, mang thai và sinh con nhiều gây giảm hoặc mất thỏa mãn tình dục. Việc điều trị có thể thực hiện 3tháng sau sinh.

4. Mang thai ngay sau khi tiến hành thu hẹp âm đạo có nguy hiểm không?

Phương pháp thu hẹp âm đạo giúp kết nối các cơ làm chức năng co giãn của âm đạo lại với nhau (do quá trình vượt cạn làm cho các cơ này bị giãn ra hết cỡ không có khả năng đàn hồi) và cắt bỏ đi những vùng da bị trùng xuống ở vùng kín. Vì vậy, sau khi thu hẹp âm đạo khoảng 3 tháng hãy nên mang thai.

5.Cần chú ý những gì sau khi làm phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Để giúp cho phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất, sau khi tiến hành thu hẹp âm đạo bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh quan hệ tình dục trong những ngày đầu, vận động nhẹ nhàng, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Bác sĩ Lưu Quốc Phân thuộc phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh, thu hẹp âm đạo là một thủ thuật đơn giản, nhưng cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật chuyên sâu, khéo léo, trong điều kiện môi trường y tế vô trùng đảm bảo. Nếu bạn đã tìm hiểu những thông tin về phương pháp rất kỹ lưỡng nhưng lại lựa chọn sai cơ sở y tế sẽ không tránh khỏi những nguy hại khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của bản thân.

Địa chỉ thu hẹp âm đạo: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký online