phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com
Bác sỹ tư vấn
Trang chủ » Những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo

Những điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo

Nhắc đến cụm từ thu hẹp âm đạo chắc hẳn chị em vẫn không khỏi tò mò về phương pháp làm đẹp vùng kín sau sinh này mặc dù nó đã xuất hiện được vài năm trở lại đây. Bạn có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau nhưng hãy chú ý lựa chọn cho bản thân những thông tin chính xác nhất để tham khảo, tránh hiểu sai, hiểu chưa đúng về phương pháp dẫn đến thực hiện sai cách. Những chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo là kiến thức cơ bản nhất mà chị em cần phải nắm vững.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là một trong những phương pháp hiện đại của y học được dành riêng cho các chị em trong độ tuổi sinh sản. Có thể nói rằng đây là phương pháp phẫu thuật hội tụ nhiều ưu điểm mà chị em mong đợi, thành âm đạo được tái tạo và phục hồi nguyên trạng cũng như mang tính thẩm mỹ cao. Nếu như ở những phương pháp điều trị khác bắt buộc bạn phải bỏ ra một quãng thời gian dài để cải thiện, ít nhất là 1 tháng và nhiều thậm chí là hàng năm thì khi áp dụng phương pháp này, nữ giới chỉ mất gần nửa tiếng làm phẫu thuật.

nhung-dieu-can-biet-ve-thu-hep-am-daoNhững điều cần chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo

Chị em phụ nữ có thể lấy lại sự tự tin trong đời sống tình dục cũng như phòng ngừa một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm sau khi phẫu thuật thu hẹp âm đạo. Tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả này, bạn cần nắm vững những chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo. Theo bác sĩ chuyên khoa nước ngoài Lưu Ngân Viễn hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, đã có không biết bao nhiêu trường hợp đến với phòng khám để tiến hành thực hiện phẫu thuật nhưng lại buộc lòng phải ra về vì không đủ điều kiện để tiến hành khiến chị em vừa mất thời gian vừa tốn công sức đi lại mà không đạt được mục đích.

Lại có một số khác sau khi thu hẹp âm đạo, không biết cách giữ vệ sinh, quan hệ tình dục quá sớm nên vùng phẫu thuật không đạt được hiệu quả cao. Hy vọng rằng với những chú ý trước và sau khi thu hẹp âm đạo được nêu ra sau đây chị em có thể hiểu rõ hơn bản thân nên và không nên làm gì.

1.Những lưu ý trước khi thu hẹp âm đạo

– Âm đạo là một trong những bộ phận vô cùng nhạy cảm ở nữ giới do đó để đảm bảo phương pháp thu hẹp âm đạo không gặp phải những tai biến nguy hiểm thì bạn nên chú ý lựa chọn cho bản thân một địa chỉ uy tín và thật sự đáng tin cậy. Tuyệt đối không vì ham rẻ mà đến những cơ sở kém uy tín.

Phương pháp thu hẹp âm đạo chỉ có thể được thực hiện trong trường hợp nữ giới đã trải qua thời kỳ sinh nở từ 3- 6 tháng, bởi ở thời điểm này các cấu trúc giải phẫu của bộ phận sinh dục đã dần trở về trạng thái bình thường.

– Phẫu thuật chỉ được thực hiện khi bạn đã sạch kinh từ 3-5 ngày.

2. Những lưu ý sau khi thu hẹp âm đạo

-Tuy rằng chị em không cần phải nằm viện mà chỉ cần nghỉ ngơi một chút rồi trở về nhà sau khi thực hiện phẫu thuật nhưng bạn cũng nên lưu ý trong khoảng thời gian ít nhất là 7 ngày sau đó nên hạn chế đi lại, vận động nhẹ nhàng để hạn chế tối đa những tổn thương có thể gây ra cho thành âm đạo.

– Chú ý thay gạc hàng ngày cho vết mổ. Bạn nên đến cơ sở y tế để tiến hành cắt chỉ sau 7 ngày, với những trường hợp dùng chỉ tự tiêu bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể.

– Tuyệt đối không nên quan hệ tình dục trong khoảng thời gian từ 1- 2 tháng đầu tiên kể từ ngày tiến hành phẫu thuật.

– Trong vòng 1 tháng sau thu hẹp âm đạo nhất định không được đi xe đạp hoặc tập luyện thể dục thể thao ở cường độ mạnh.

– Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ, rau xanh trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày để phòng ngừa tình trạng táo bón xảy ra.

Nếu như những lưu ý trước khi thu hẹp âm đạo giúp nữ giới đáp ứng đầy đủ yêu cầu của phương pháp thì những lưu ý sau đó lại giúp chị em đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy rằng đây chỉ là vấn đề đơn giản nhưng lại giúp đỡ chị em rất nhiều. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang là địa chỉ thu hẹp âm đạo nói riêng cũng như chăm sóc sức khỏe sau sinh đạt hiệu quả nhất mà chị em có thể tin tưởng lựa chọn.

Đăng ký online