phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com
Bác sỹ tư vấn
Trang chủ » Lợi ích của việc chăm sóc vùng kín

Lợi ích của việc chăm sóc vùng kín

Chăm sóc vùng kín không chỉ đơn giản là việc bạn tìm cho mình một chiếc quần lót hợp thời trang, là việc sử dụng những dung dịch vệ sinh phụ nữ đắt tiền mà quan trọng hơn cả là phải biết cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Lợi ích của việc chăm sóc vùng kín là kiến thức cơ bản nhưng không phải bất kỳ chị em nào cũng nắm rõ. Theo một khảo sát mới đây trên 1.000 sinh viên nữ thì có tới 94% trong số này không có kiến thức về vấn đề nêu trên dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Cơ thể con người là tổng hòa của nhiều bộ phận với cấu tạo và chức năng khác nhau nhưng lại có một mối quan hệ vô cùng mật thiết. Có thể nói rằng sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố sinh sản, duy trì nòi giống cũng như hạnh phúc lứa đôi của chị em thế nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Ngược lại, những yếu tố ngoài lề, những bộ phận vốn không có nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lại nhận được sự quan tâm sát sao. Cụ thể, mối quan tâm chị em dành cho da mặt là 39%, tóc là 17% và da toàn thân cũng chiếm tới 17%.

cham-soc-vung-kin-co-loi-ich-gi

Cũng theo kết quả của cuộc khảo sát này, 22% nữ giới luôn tin tưởng rằng việc vệ sinh vùng kín mỗi lần một ngày vào khi tắm là đã đủ giữ sạch vùng kín cũng như giúp bộ phận nhạy cảm này tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn. Chỉ có rất ít người (chưa tới 14%) nữ giới hiểu được tầm quan trọng của việc khám phụ khoa định kỳ tại cơ sở y tế uy tín.

Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa người nước ngoài Lưu Quốc Phân thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để có thể tìm hiểu rõ hơn về lợi ích của việc chăm sóc vùng kín. Theo bác sĩ công việc này sẽ giúp chị em có được những ưu điểm sau:

– Thứ nhất, vùng kín luôn được giữ sạch sẽ, độ pH của âm đạo được giữ ổn định, các vi khuẩn có hại không có điều kiện để sinh sôi và phát triển.

– Thứ hai, vùng kín giữ được sự khô thoáng, không có sự xuất hiện của những mùi hôi khó chịu, của dịch tiết âm đạo bất thường và cũng không có những cơn ngứa ngáy làm cản trở đến sinh hoạt và công việc thường ngày. Chị em có thể hoàn toàn tự tin tham gia mọi hoạt động.

– Thứ ba, chăm sóc vùng kín đúng cách giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, sức khỏe sinh sản do đó được nâng cao và dần được cải thiện.

– Thứ tư, trong cuộc sống gối chăn, bạn luôn trở thành người phụ nữ hấp dẫn trong mắt người bạn đời của mình cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả hai.

Chỉ cần mỗi ngày chị em biết dành một phút quan tâm, chăm sóc bản thân, đặc biệt là vùng da nhạy cảm của cơ thể thì chính là bạn đã biết trân trọng sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình. Chỉ cần mỗi ngày bạn tìm hiểu và bổ sung thêm một chút kiến thức từ đó vận dụng vào việc giữ gìn sức khỏe là sẽ trở nên tự tin cũng như khỏe mạnh hơn trong cuộc sống. Lợi ích của việc chăm sóc vùng kín diễn ra ngay lập tức nên bạn có thể thấy rõ những ưu điểm của vấn đề này.

Trong trường hợp xấu nhất nếu bạn phát hiện bản thân có những triệu chứng bất thường như ngứa rát vùng kín, khí hư ra nhiều và có mùi hôi kèm theo màu sắc bất thường hãy đến ngay Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh– một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín để được tiến hành khám chữa hiệu quả.

Đăng ký online