phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com
Bác sỹ tư vấn
Trang chủ » Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền?

Cơ thể con người cũng giống như một bộ máy, cũng có thể “hỏng hóc”, trục trặc. Vì vậy mà việc đi khám sức khỏe định kỳ sẽ giống như một hình thức kiểm tra, phát hiện những trục trặc từ lúc mới chớm bắt đầu để có biện pháp “bảo dưỡng” phù hợp, hiệu quả. Và mặc dù đã có khá đông người ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này nhưng họ vẫn không tham gia khám sức khỏe định kỳ chỉ vì băn khoăn về mức chi phí.

Thời gian qua, một trong những thắc mắc các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế nhận được nhiều nhất là khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền?

kham-suc-khoe-dinh-ky-het-bao-nhieu-tienKhám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền?

Trước câu hỏi này, bác sĩ Hà Văn Hương cho biết, khám sức khỏe định kỳ ở các bệnh viện, phòng khám sẽ có một mức chi phí khác nhau. Mức chi phí này được đưa ra dựa vào các yếu tố về nguồn nhân lực, sự đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế cũng như các dịch vụ kèm theo. Ở những nơi có chất lượng Quốc tế, phong cách phục vụ tốt, chu đáo, cung cấp cho người bệnh được dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn so với những phòng khám không đảm bảo được các yếu tố này.

Và để đưa ra một mức chi phí khám sức khỏe định kỳ cụ thể, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn một cách rõ ràng. Khám sức khỏe định kỳ bao gồm nhiều gói khám, áp dụng cho nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Ở nam giới, gói khám sẽ khác với nữ giới. Ở người cao tuổi gói khám cũng sẽ không thể giống với những người trẻ tuổi. Vì vậy, mà mức chi phí cho từng gói khám sẽ có sự khác nhau một cách rõ rệt.

Ngoài ra, mức chi phí khám sức khỏe định kỳ còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

-Tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu sau khi khám sức khỏe của bạn bình thường bạn sẽ không phải tiến hành thêm một công đoạn khám, xét nghiệm hay siêu âm nào khác nữa. Thế nhưng ngược lại nếu bác sĩ nghi ngờ bạn có bệnh thì việc khám sẽ thêm nhiều bước, chi phí khám cũng từ đó mà tăng lên.

Riêng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, mức chi phí khám sức khỏe định kỳ được niêm yết công khai nên bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ rõ ràng và sự minh bạch của nó.

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cũng khuyến cáo rằng, tùy theo tuổi tác và các yếu tố nguy cơ mà việc khám sức khỏe định kỳ sẽ được thực hiện 6 tháng/lần, 1 năm/lần hoặc 2 năm/lần. Việc khám này sẽ giúp bạn phát hiện được những nguy cơ tiềm ẩn, những vấn đề đang đe dọa tới sức khỏe để có biện pháp ngăn chặn kịp thời trước khi phát bệnh. Vì vậy bạn không nên đắn đo về mức chi phí mà bỏ qua giai đoạn khám bệnh tốt nhất. Mức chi phí bạn chi ra cho việc khám sức khỏe định kỳ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng mà bệnh có thể gây ra về sau này.

Đăng ký online