phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com
Bác sỹ tư vấn
Trang chủ » Có nên thu hẹp âm đạo không?

Có nên thu hẹp âm đạo không?

Thu hẹp âm đạo là phương pháp tạo hình nhằm phục hồi lại kích thước, hình dạng và chức năng của âm đạo. Sau thủ thuật chị em phụ nữ có thể lấy lại sự tư tin trong đời sống “chăn gối” và có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn. Dù biết là như vậy nhưng mỗi khi có ý định đi thực hiện thu hẹp âm đạo, nhiều người vẫn cảm thấy đắn đo, suy nghĩ vì không biết có nên thu hẹp âm đạo hay không?

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, dù có nhiều ưu điểm nhưng không phải trường hợp nào cũng cần đi thu hẹp âm đạo. Có nên thu hẹp âm đạo hay không phụ thuộc vào mức độ giãn rộng của âm đạo gây ảnh hưởng như thế nào tới đời sống tình dục, tới sức khỏe của người phụ nữ, hoặc nhu cầu, sự cảm nhận của người đàn ông.

co-nen-thu-hep-am-dao-khongCó nên thu hẹp âm đạo không ?

Hiện nay, có nhiều người sau khi sinh thường vài ba lần, mặc dù vùng kín giãn rộng không làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục nhưng họ vẫn quyết định đi thu hẹp âm đạo để tìm lại cảm giác như ngày xưa, tăng sự tự tin cho bản thân.

Hoặc cũng có nhiều trường hợp, bản thân không muốn đi thu hẹp âm đạo nhưng vì chồng thường hay phàn nàn, than phiền, cho nên khi khi tìm đến với biện pháp thu hẹp âm đạo, họ nghĩ rằng đây sẽ là biện pháp giữ chân chồng hiệu quả nhất.

Chính vì vậy, nên hay không nên thu hẹp âm đạo phụ thuộc vào suy nghĩ, quyết định của mỗi cặp vợ chồng. Tuy nhiên, một số trường hợp không nên thực hiện thu hẹp âm đạo như đang trong ngày có kinh; bị nhiễm khuẩn, nấm bộ phận sinh dục; bị các bệnh mãn tính như lao, tiểu đường, bệnh tim mạch; các trường hợp bất thường về tâm lý…

Và dưới đây sẽ là một số lợi ích điển hình nhất mà phương pháp thu hẹp âm đạo mang lại giúp chị em có cái nhìn đúng đắn, tránh tình trạng hoang mang, lo lắng trước khi quyết định thực hiện thủ thuật:

thu-hep-am-daoLợi ích của việc thu hẹp âm đạo

– Thu hẹp âm đạo giúp cho âm đạo trở về như thời còn con gái, giúp phụ nữ và người bạn đời của họ tìm lại được “khoái cảm” tình dục.

– Tăng sự hài lòng, gắn bó giữa hai vợ chồng, hạnh phúc gia đình cũng vì thế mà bền chặt hơn.

– Đời sống chăn gối được thăng hoa, tình cảm vợ chồng gắn bó, thì tâm lý không chỉ của người vợ mà ngay cả người chồng cũng cảm thấy thoải mái hơn. Từ đó, họ sẽ tập trung vào công việc tốt hơn, chăm sóc gia đình con cái chu đáo hơn.

– Giúp chị em tránh được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do âm đạo “lỏng lẻo” gây ra như viêm nhiễm âm đạo, các bệnh ở cổ tử cung.

– Tránh được tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ: Âm đạo giãn rộng có thể làm cho tử cung bị sa xuống âm đạo gây chèn ép niệu đạo gây tiểu són, tiểu không tự chủ. Thường những phụ nữ khoảng từ 40 trở lên dễ gặp tình trạng này. Vì vậy, khi tiến hành thu hẹp âm đạo, chị em có thể giúp mình tránh được tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ.

Thu hẹp âm đạo ở đâu: Và để phương pháp thu hẹp âm đạo trở nên hiệu quả, an toàn, chị em cần lựa chọn tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, hệ thống phòng thủ thuật hiện đại, được vô trùng cẩn thận. Tại TP.HCM, bạn cũng có thể đến Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ, chuyên gia nước ngoài và Việt Nam trực tiếp thăm khám và làm thủ thuật. Hàng nghìn chị em sau khi thực hiện thu hẹp âm đạo tại Đa khoa Quốc tế HCM đã cảm thấy hài lòng về kết quả sau thủ thuật, về thái độ phục vụ, về mức chi phí.

Đăng ký online